3 วิธีลดค่าเบี้ยประกันชั้น 1 ที่บริษัทฯ ประกันไม่อยากบอกคุณ


3 วิธีลดค่าเบี้ยประกันชั้น 1 ที่บริษัทฯ ประกันไม่อยากบอกคุณ https://thailovercars.com/howto-car/7532

ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุด แต่ก็แลกมาด้วยค่าเบี้ยประกันที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับประกันชั้นอื่น แต่ทราบหรือไม่ว่าบริษัทประกันหลายแห่งยังมีส่วนลดพิเศษตามเงื่อนไขเฉพาะอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง Sanook Auto จะพาไปดูกัน

1. ส่วนลดกล้องติดรถยนต์

รถยนต์ที่ติดกล้องหน้ารถ หรือกล้องบันทึกภาพขณะขับขี่ (CCTV) จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภาคสมัครใจ 5-10% เนื่องจากสามารถใช้เป็นหลักฐานสำคัญในการยืนยันความถูกผิด รวมถึงมีส่วนช่วยในการตรวจสอบวินัยจราจรของผู้ขับขี่ได้

2. ส่วนลดระบุผู้ขับขี่

การระบุผู้ขับขี่สามารถลดค่าเบี้ยประกันชั้น 1 ได้เช่นกัน ซึ่งโดยปกติแล้วบริษัทประกันจะอนุญาตให้ระบุชื่อผู้ขับขี่ได้สูงสุด 2 คน เนื่องจากการระบุชื่อผู้ขับขี่ที่แน่ชัด มีส่วนทำให้ความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุลดลง โดยส่วนลดยังแตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงอายุของผู้ขับขี่อีกด้วย

บริษัทประกันบางแห่งยังมีกรมธรรม์พิเศษที่มอบส่วนลดเบี้ยประกันสำหรับผู้ขับขี่เพศหญิงโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งจำเป็นต้องระบุชื่อผู้ขับขี่ลงในกรมธรรม์เช่นกัน

3. ส่วนลดค่าเสียหายส่วนแรก

การทำกรมธรรม์ประกันชั้น 1 แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก จะช่วยให้เบี้ยประกันถูกลงกว่าประกันที่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก โดยกรณีที่ประสบอุบัติเหตุจำเป็นต้องนำรถเข้าซ่อมที่อู่หรือศูนย์บริการ จะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) เป็นจำนวนเงิน 2,000 - 5,000 บาทต่อการเคลมแต่ละครั้ง เฉพาะกรณีที่เป็นฝ่ายผิดหรือไม่สามารถแจ้งรายละเอียดของคู่กรณีได้ แต่หากเป็นฝ่ายถูกก็ไม่จำเป็นต้องเสียค่า Deductible แต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี ควรศึกษาเงื่อนไขรายละเอียดการเคลมประกันทุกครั้งก่อนตัดสินใจทำประกันแบบมีส่วนลดดังที่กล่าวมานี้ มิเช่นนั้นแล้วผู้เอาประกันอาจเป็นฝ่ายเสียเปรียบให้กับบริษัทประกันเองได้


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา