เห็นทุกปี เต่าแสนรู้มากราบ "หลวงปู่ฮก" เกจิชื่อดัง ในช่วงเข้าพรรษา 3 ปีซ้อนเต่าแสนรู้มาตลอดช่วงเข้าพรรษา เดินทางมาหา "หลวงปู่ฮก" เกจิชื่อดัง เป็นแบบนี้มา 3 ปีซ้อน หนีไม่พ้นคอหวยแห่ซื้อเลขเด็ด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชี Katawut Khankaew ได้โพสต์ข้อความว่า "เป็นเรื่องที่เห็นทุกปี พอเข้าพรรษา เค้าจะเดินมาประจำ มากราบหลวงปู่ ผมคิดเอง" พร้อมลงรูปภาพเต่าตัวใหญ่สีดำ ซึ่งมีชาวโซเชียลต่างเข้ามากดไลค์ กดแชร์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วานนี้ (13 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวทราบเรื่องได้เดินทางไปยังวัดราษฏร์เรืองสุข หรือ วัดมาบลำบิด หมู่ 7 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้พบกับนายคฑาวุฒิ ขันแก้ว อายุ 45 ปี ผู้โพสต์เรื่องดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก

นายคฑาวุฒิ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงของเมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะตนเองได้มาเปิดแผงให้เช่าวัตถุมงคล อัด เลี่ยม กรอบที่วัด เห็นเต่าเดินมาจากด้านหลังกุฏิเจ้าอาวาส จึงเข้าไปดูลักษณะเต่ามีสีดำสนิท น้ำหนักประมาณไม่กว่า 10 กิโลกรัม ตนเองกับเพื่อนจึงช่วยกันจับเต่าใส่ลงในกระบะผสมปูนเติมน้ำลงไปหวังว่าจะเอาไปปล่อย

ระหว่างนั้นเต่าก็พยายามจะปีนออกจากกระบะ จึงนำเอาออกและวางกับพื้น เต่าก็เดินไปยังกุฏิของหลวงปู่ฮก เกจิชื่อดัง อายุ 97 ปี ที่จะมีลูกศิษย์ทุกสารทิศ แห่มากราบไหว้เป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง แต่ในช่วงนี้สถานการณ์โควิด จึงมีการปิดไม่ให้ขึ้นไปบนกุฏิ

ซึ่งสำหรับเหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นติดต่อกัน 3 ปีแล้ว ครั้งแรกปี 2562, ครั้งที่ 2 วันที่ 29 ตุลาคม 2563 และ ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ซึ่งมีความบังเอิญตรงกันคือวันที่ 29 และเป็นตัวเดียวกันมีร่องรอยบาดแผลที่กระดอง ซึ่งพอเดินไปถึงกฏิหลวงปู่ฮกก็จะหยุดนิ่ง เอาหัวขึ้นลงเหมือนทำความเคารพ ทั้งนี้ ภายในวัดยังมีวัตถุมงคลที่เป็นสัญลักษณ์เป็นรูปเต่าอีกด้วย

ส่วน นายบุญอนันต์ เวชพันธ์ อายุ 39 ปี ลูกศิษย์วัดมาบลำบิด คนใกล้ชิดของหลวงปู่ฮก กล่าวว่า เต่ามีความผูกพันธ์กับทางวัดย้อนหลังไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ทางหลวงปู่ได้สร้างเหรียญวัดวัตถุเป็นเหรียญรุ่นเต่าน้อยเพื่อแจกในงานทอดกฐินประจำปี

และภายในปีนั้นเองก่อนจะออกพรรษาเต่าก็ออกเดินออกมาหยุดที่หน้ากุฏิหลวงปู่ จนทำให้ได้รับความนิยมคนนิยมเช่าไปบูชา ซึ่งเต่าก็เป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวย ค้าขายดี มีอายุที่ยืนยาว ส่วนคนที่มาและทราบข่าว ได้ก็พากันเข้าซื้อเลขเด็ด ทั้งเลขที่กุฏิหลวงปู่ฮก อายุหลวงปู่ และเลขวันที่ ที่พบเต่า


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา