เผยภาพ All-new MG3 2024 ขุมพลังไฮบริดก่อนเปิดตัวที่ยุโรป 26 ก.พ.นี้


เผยภาพ All-new MG3 2024 ขุมพลังไฮบริดก่อนเปิดตัวที่ยุโรป 26 ก.พ.นี้ https://thailovercars.com/howto-car/7769

All-new MG3 2024 ใหม่ ถูกเผยภาพก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Geneva International Motor Show 2024 ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ มาพร้อมขุมพลังไฮบริดเป็นครั้งแรก

mg305

ภายหลังจากที่ MG3 โฉมแรกเริ่มทำตลาดที่ประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 2011 ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก MG Motor Global ได้เผยภาพของ All-new MG3 เจเนอเรชันที่ 2 (หรือเจน 3 ในตลาดจีน) ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานมอเตอร์โชว์ ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ทั้งยังระบุด้วยว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีไฮบริดเป็นครั้งแรกอีกด้วย

All-new MG3 ใหม่ ยังคงพัฒนาให้เป็นรถแฮทช์แบ็ก 5 ประตู พิกัด B-segment ขนาดเล็ก โดยจะถูกเพิ่มเติมฟีเจอร์ขึ้นจากเดิม เช่น หน้าจอแสดงผลแบบคู่, ระบบเชื่อมต่อที่ครอบคลุมหลากหลาย และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ เพื่อเน้นจับกลุ่มลูกค้าที่เพิ่งเริ่มต้นวัยทำงาน และกำลังมองหารถยนต์คันแรก

mg302

จากภาพสเก็ตช์จะเห็นได้ว่าห้องโดยสารของ MG3 ใหม่ ยังมาพร้อมพวงมาลัยแบบ 2 ก้านดีไซน์คล้ายกับที่พบในรุ่น MG4 พร้อมด้วยแผงคอนโซลที่มีกลิ่นอายคล้ายกับ MG5 อีกทั้งยังออกแบบเกียร์ให้มีลักษณะเป็นปุ่มหมุนอีกด้วย

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า MG3 เจเนอเรชันที่ 2 จะถูกติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.5 ลิตร ที่ยกมาจาก MG VS รุ่นปัจจุบัน โดยในเวอร์ชันของเอสยูวีมีกำลังสูงสุด 177 แรงม้า พ่วงเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ส่วนรายละเอียดที่แน่ชัดของ MG3 ต้องรอภายหลังจากการเปิดตัวอีกครั้ง

ส่วนการเปิดตัวในประเทศไทยคาดว่าจะตามหลังตลาดโลกเพียงไม่นาน เพราะไทยถือเป็นทั้งตลาดและฐานการผลิตในภูมิภาคที่สำคัญของเอ็มจี


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา