จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น ผิดกฎหมายหรือไม่?

ปัญหาการจอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น ถือเป็นปัญหาโลกแตกที่พบเจอได้เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านเล็กหรือหมู่บ้านใหญ่ และอาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทรุนแรงจนได้...

6 วิธีกําจัดกลิ่นรถใหม่ ปวดหัวให้หายหมดจด บอกลาไอพิษทำลายสุขภาพ

หลายคนชื่นชอบ กลิ่นรถใหม่ มาก ๆ พอเข้าไปในรถยนต์แล้วได้กลิ่นนี้จะรู้สึกฟินทันที แต่บางคนกลับบอกว่ากลิ่นรถใหม่ ปวดหัว และทำให้แสบจมูก ด้วยเหตุนี้ในต่าง...

ผ้าเบรกมีกี่แบบ ควรใช้ผ้าเบรกยี่ห้อใด

ผ้าเบรกรถยนต์ในปัจจุบันที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน แตกต่างกันตรงที่วัสดุที่นำมาผลิตซึ่งก็จะส่งผลถึงอายุการใช้งานของผ้าเบรกด้วยเ...

ควรเปลี่ยนผ้าเบรกเมื่อไหร่

ระบบเบรกถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญและจำเป็นที่จะต้องได้รับการบำรุงรักษาอย่างถูกต้องไม่ต่างกับส่วนอื่น ๆ เพราะมีหน้าที่ทำให้รถชะลอความเร็วหรือหยุดได้อ...

จอดรถตากแดดเป็นประจำ ต้องดูแลรักษาอย่างไร?

แม้จะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ชาวไทยยังเผชิญหน้ากับอุณหภูมิอันร้อนอบอ้าว และสำหรับบางคนก็จำเป็นต้องจอดรถตากแดดอยู่เป็นประจำ...

สิ่งควรทำขณะขับรถยามฝนโปรย

อาจจะเรียกได้ว่า ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัวแล้ว บางวันตกกระหน่ำแทบทั้งวัน ซึ่งหลายคนอาจต้องขับรถฝ่าฝนไปทำงานในช่วงเช้าหรือกลับบ้านในช่วงหัวค่ำ...

"แอ่งน้ำ" ภัยเงียบที่ต้องระวัง

แอ่งน้ำบนถนนหนทางต่างๆ มักจะเกิดขึ้นในขณะที่ฝนตก หรือยังอยู่อีกสักพัก หลังฝนหยุดตกไปแล้ว ซึ่งสภาพแอ่งน้ำที่มีน้ำท่วมขังพอประมาณถือเป็นภัยอันตรายพอๆ กั...

Hyundai เดินหน้าพัฒนารถยนต์เดินได้ "Hyundai Elevate Concept"

ล่าสุด Hyundai ได้ประกาศการก่อตั้ง New Horizons Studio ซึ่งเป็นแผนกเทคโนโลยีใหม่ที่มุ่งเน้นการพัฒนารถ UMV ยานยนต์เหล่านี้จะถูกใช้โดยลูกค้าที่ต้องการสำ...

เคล็อดลับง่ายๆ ถนอมโช้คอัพของรถยนต์ให้ใช้ไปได้นานๆ

“โช้คอัพ” ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญของรถยนต์ที่ต้องหมั่นตรวจสอบอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ หากว่าโช้คอัพเสื่อมสภาพก็อาจทำให้รถยนต์ต้องแบ...

Toyota ประกาศ GR Yaris 1,000 คันแรกขายหมดที่ออสเตรเลีย

ถือว่ากระแสดีเกินคาดสำหรับ Toyota GR Yaris รถสปอร์ตยอดฮิต 3 ประตู สัญชาติญี่ปุ่นจากค่าย Toyota ที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Tokyo Auto Salon 20...ติดต่อเช็คราคา