ซื้อ-ขาย รถมือสอง ต้องใช้เอกสารใดประกอบบ้าง??

คิดจะขายรถยนต์ตัวเองสักคัน เรื่องสำหรับอย่างเอกสารซื้อขายรถมือสองต้องห้ามพลาด มีอะไรบ้างที่ต้องเตรียมไว้ให้ดี จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง

ขายรถที่ยังติดไฟแนนซ์อยู่มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

หากคุณมีความจำเป็นต้องขายรถในขณะที่ติดไฟแนนซ์อยู่นั้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลด้วยอะไรก็ตาม เช่น ผ่อนไม่ไหว หรือต้องการเปลี่ยนรถคันใหม่ ฯลฯ เหล่านี้เป็นสิ่ง...

อย่าปล่อยผ่านอาการเสียงดังในรถ แบบนี้มีความหมาย

ปัญหาที่คอยกวนใจคนใช้รถยนต์อยู่ไม่น้อย ก็คือเรื่องของ เสียงดังในรถ ที่เกิดขึ้นระหว่างขับรถ ไม่ว่าจะเป็นตอนสตาร์ท ตอนเลี้ยว ตอนเบรก แบบนี้เจ้าของรถต้อง...

10 ข้อพื้นฐานในการดูแลรถสำหรับ “มือใหม่”

รถที่ได้มาไม่ว่าจะเป็นป้ายแดงหรือรถมือสอง อะไรบ้างที่คุณควรปฎิบัติเพื่อช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้กับรถของคุณ ไปจนถึงป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายรุนแรง...

การดูแลรถ..เมื่อต้องจอดรถทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานๆ

6 วิธีง่ายๆ ในการ ดูแลรักษารถ สำหรับคนที่ จอดรถ ทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นเดือน เป็นปีก็ตามแต่ ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีวิธีอะไรบ้าง

รถยนต์แอร์ไม่เย็น..มาจากสาเหตุ?

แอร์รถเย็นบ้างไม่เย็นบ้าง มาจากหลายสาเหตุ มีหลายปัจจัยที่เป็นสาเหตุทำให้ แอร์รถเย็นบ้างไม่เย็นบ้าง หรือเย็นเฉพาะตอนรถวิ่งหรือตอนเฉพาะช่วงกลางคืน

5 ทริคดูแลรถยนต์ที่สาวสวยอย่างเราก็ทำได้

การดูแลรถยนต์และการบํารุงรักษารถยนต์ อาจเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยธรรมดาสำหรับสาว ๆ ทั่วไปสักเท่าไร เพราะส่วนใหญ่ก็คงจะมีแต่คุณผู้ชายที่รู้เรื่องและให้การเอาใ...

รถอายุเกิน 10 ปี ควรเลือกน้ำมันเครื่องแบบไหน

รถเก่าใช้น้ำมันเครื่องแบบไหนดี แนะนำวิธีเลือก น้ำมันเครื่องสำหรับรถเก่า รถอายุเกิน 10 ปีขึ้นไป จะเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ต้องเลือกที่มีค่าความหนืดมากเท่า...

เปลี่ยนยางรถยนต์ ต้องเปลี่ยนพร้อมกัน 4 เส้นหรือไม่

ในการ เปลี่ยนยางรถยนต์ แต่ละครั้ง จำเป็นหรือไม่ที่จะต้อง เปลี่ยนยาง ทีเดียว 4 ล้อพร้อมกัน เปลี่ยนยางทีละเส้นได้ไหม หรือว่า ยางรถยนต์ นั้นสามารถเปลี่ยน...

10 วิธีดูแลรถยนต์ให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ

หากคุณมีรถยนต์คู่ใจที่ไม่ว่าจะเดินทางขึ้นเหนือล่องใต้ เรียกได้ว่าไปไหนไปกัน แต่ไม่ว่าจะใช้รถไปทำอะไรก็ตาม ก็ไม่ควรลืมที่จะดูแลรักษารถยนต์ของเราให้อยู่...

เทคนิคการขับรถลุยฝนอย่างไรให้ปลอดภัย

ขับรถฝนตกหนัก ยังไงถึงจะปลอดภัย แนะนำวิธีการขับรถตอนฝนตกต้องขับขี่อย่างไร มีเทคนิคหรือหลักปฏิบัติยังไงบ้าง และสิ่งไหนที่ต้องระวังหากจำเป็นต้องขับรถลุย...

วิธีขับรถส่วนตัวไปรักษาโควิด พาผู้ติดเชื้อโควิดส่งโรงพยาบาลอย่างไรให้ปลอดภัย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด 19 กลับมารุนแรงอีกครั้ง โดยครั้งนี้ถือว่ามีจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID 19 เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้รถพยาบาลที่ใ...

เกียร์ D1 D2 และ L คืออะไร มีไว้ใช้ตอนไหน

รถเกียร์ออโต้ หรือเกียร์อัตโนมัติ จะมีตำแหน่งเกียร์ที่สำคัญอยู่ 4 ตำแหน่งด้วยกัน ได้แก่ ตำแหน่ง P, R, N และ D ซึ่งในแต่ละตำแหน่งนั้นจะมีหน้าที่การทำงา...

ควรตรวจเช็คและเปลี่ยน ไส้กรองอากาศ ตอนไหนดี แล้วถ้าไม่เปลี่ยนจะเกิดอะไรขึ้น

ไส้กรองอากาศ มีหน้าที่ ดักจับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าไปภายในเครื่องยนต์ ซึ่งเมื่อใช้งานไปนานๆ อาจจะทำให้เกิดการอุดตัน อากาศผ่านเข้าไปในกระบอกสู...

เติมน้ำมัน จำเป็นหรือไม่ ต้องดับเครื่องยนต์และปิดโทรศัพท์?

เมื่อ เติมน้ำมัน ทุกครั้งจะมีป้ายคำเตือนตั้งวางบนฝากระโปรง ไม่ว่าจะเป็นดับเครื่องยนต์ ห้ามสูบบุหรี่ ห้ามก่อประกายไฟ หรือแม้กระทั้งปิดโทรศัพท์มือถือ ซึ...

6 สิ่งที่คนรักรถไม่ควรทำอย่างยิ่ง ส่งผลเสียระยะยาว

อย่าทำ อย่าทำ คนรักรถทุกคนก็อยากมีรถสภาพดีเอาไว้ใช้กันนานๆ แต่บางทีอาจจะมีพฤติกรรมที่ทำไปโดยไม่ตั้งใจซึ่งส่งผลเสียกับรถของเราได้ ซึ่งถ้าใครยังทำพฤติกร...

ธนาคาร-ลิสซิ่ง ร่วมปรับดอกเบี้ย ซับน้ำตาเจ้าของรถรถจากผลกระทบ COVID-19

แน่นอนว่าสำหรับผู้ใช้รถยนต์ที่กำลังผ่อนรถ ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ จะได้รัยมาตรการเยี่ยวยาผ่อนปรนชำระหนี้ต่าง ๆ ตามที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบัน...

ไฟเตือนรูปแบตเตอรี่ หมายถึงอะไร

เจ้าของรถแทบทุกคนคงรู้จักสัญญาณเตือนรูปแบตเตอรี่สีแดงบนหน้าปัดรถแต่ละคันอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าสัญญาณเตือนนี้แท้จริงแล้วหมายถึงอะไรกันแน่?

รถติดไฟแดงเข้าเกียร์ "N" หรือคาเกียร์ "D" แบบไหนดีกว่ากัน?

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าในขณะที่รถหยุดติดไฟแดงนั้น ควรผลักคันเกียร์ไปยังตำแหน่งเกียร์ว่าง (N) หรือคาไว้ที่ตำแหน่งเดินหน้า (D) พร้อมกับเหยียบเบรกค้างไว้ แบ...

ระบบเบรก ABS/EBD แท้จริงแล้วคืออะไร มีไว้ปลอดภัยขึ้นแค่ไหน?

หลายคนที่กำลังจะซื้อรถคันใหม่ คงได้ยินคำว่าระบบเบรกเอบีเอส (ABS) กันอยู่บ่อยๆ แต่รู้หรือไม่ว่าระบบเอบีเอสแท้จริงแล้วคืออะไร? แล้วมันช่วยให้การขับรถของ...

"ถอดเสื้อขับรถ" ผิดกฎหมายของไทยหรือไม่?

"การถอดเสื้อขับรถ" ถือเป็นความผิดตามกฎหมายไทย แท้จริงแล้วเป็นเช่นนั้นหรือเปล่านะ?

ขับรถชนต้นไม้ 1 ต้น ต้องชดใช้เป็นเงินกี่บาท?

รู้ไหมว่าหากประสบอุบัติเหตุขับรถชนต้นไม้ที่ตั้งอยู่ริมถนนจนหักโค่นได้รับความเสียหาย จะต้องชดใช้เป็นเงินกี่บาท?

"รถหาย" ยังต้องผ่อนไฟแนนซ์ต่อหรือไม่?

"รถหาย" เป็นเหตุการณ์ที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นรถยี่ห้อดังยอดนิยมแล้วล่ะก็ โอกาสหายยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ แต่หากวันหนึ...

ALL NEW MAZDA 2 2021-2022 ราคา มาสด้า 2 (4-5 ประตู) ตารางผ่อน-ดาวน์

New Mazda2 2021 อีกระดับของการออกแบบและพัฒนาจากแนวคิด Kodo : Soul of Motion ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยว ทรงพลังราวกับมีชีวิต

5 เหตุผลที่คนขับรถยนต์ไม่เข้าใจคนขับมอเตอร์ไซค์

เห็นกันอยู่บ่อยครั้งที่รถมอเตอร์ไซค์ทะเลาะวิวาทกันกับคนขับรถมอเตอร์ไซค์ สาเหตุหลักก็มาจากการที่ทั้งสองฝ่าย “ไม่เข้าใจ” มุมมองของกันและกัน และก็มาจากกา...

ใครใช้รถต้องรู้ไว้!! น้ำมันเกียร์สำคัญกว่าที่คิด

ปวดหัวกันอยู่ไหม?? กับการที่เวลานำรถเข้าศูนย์ซ่อมแต่ละที ช่างก็มักจะถามว่า "ได้เปลี่ยนน้ำมันโน่นนี่นั่นแล้วหรือยัง" หนึ่งในนั้นก็มักจะมี &qu...

รถสตาร์ตไม่ติด เกิดจากอะไร

ปัญหาหรืออาการถยนต์สตาร์ตไม่ติดที่พบบ่อย มาจาก 4 สาเหตุหลักของรถที่ผ่านการใช้งานมาระยะเวลาหนึ่ง คือ 1. แบตเตอรี่เสื่อม 2. ไดชาร์จเสื่อม 3. มอเตอร์สตาร...

จอดรถทุกครั้งจำเป็นต้องใส่ "เบรกมือ" หรือไม่?

เจ้าของรถทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการใส่เกียร์ "P" จะทำให้รถไม่สามารถขยับเคลื่อนที่ได้ ถ้าอย่างนั้น "เบรกมือ" มีหน้าที่อะไรกันแน...

ข้อเสียของ คิ้วกันสาด ที่ไม่ควรนำมาติดกับรถ

คิ้วกันสาด มักถูกใช้เป็นของแถมเวลาที่ซื้อรถใหม่ ซึ่งหลายคนเมื่อเห็นว่าเป็นของฟรี ก็รับไว้โดยไม่รีรอ แต่คิ้วกันสาดแท้จริงแล้วมีประโยชน์อะไร

นำหอมติดรถยนต์เสี่ยงทำให้ "แอร์พัง" จริงไหม?

คนใช้รถจำนวนไม่น้อยที่นำเอา "น้ำหอมติดรถยนต์" มาติดไว้ภายในห้องโดยสาร เพื่อให้รถมีกลิ่นหอมอย่างที่ต้องการ แต่รู้ไหมว่าการใช้น้ำหอมเหล่านี้ก็...ติดต่อเช็คราคา