5 แอปพลิเคชั่นสำหรับ แต่งภาพให้มีประสิทธิภาพ สวยแบบมืออาชีพตอนนี้เราเชื่อว่าไม่ว่าใครก็ต้องปฏิเสธไม่ได้ว่า การแต่งรูปหลังจากถ่ายเสร็จก่อนที่จะทำการโพสต์ลงโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใครหลายคนไปแล้ว แน่นอนว่ามันจะปรับรูปธรรมดาของคุณใหม่มีสีสันถูกใจแน่นอน 

istock-1266797401
ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแชร์ 5 แอปพลิเคชั่นสำหรับการแต่งรูป ที่จัดว่าเด็ดและใช้งานได้จริงทั้ง iOS และ Android ให้เพื่อน ๆ Sanook Hitech ได้อ่านกัน.... ซึ่งแอปพลิเคชั่นทั้งหมดนี้เป็นแอปที่เราใช้งานประจำในการแต่งภาพอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวก่อนขึ้นเพจ

1. Foodie: แต่อาหารให้สวยได้ไม่ยาก

1639983780617

สายอาการต้องถูกใจแอปนี้ เพราะมันถูกสร้างมาสำหรับแต่งภาพอาหารเป็นหลัก นอกจากว่าเราจะแต่งภาพอาหารตามจริตของเราแล้ว ในตัวแอปยังมีฟิลเตอร์หลากหลายรูปแบบมาให้เราเลือกใช้งานให้เหมาะกับอาหารแต่ละประเภทอีกด้วย ลองโหลดมาเล่นดูนะจ้ะแอปดีขนาดนี้แถมยังดาวน์โหลดใช้งานฟรีด้วย...

แอปพลิเคชั่นรองรับทั้งบน iOS และ Android ครับ

 2. Adobe Photoshop Lightroom: แอปพลิเคชันแต่งรูปจากยักใหญ่ของวงการ Adobe Photoshop Lightroom

1639984100411

แอปพลิเคชั่นแต่งภาพแบบมืออาชีพ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบแต่งรูปให้คุมโทน เชื่อเราเถอะมีแอปนี้ไว้ไม่ผิดหวังเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมแต่งรูปชื่อดัง สามารถทำอะไรได้หลากหลายมาก คล้ายๆกับการย่อชุดโปรแกรมของ Adobe Lightroom ในคอมพิวเตอร์(PC) มาไว้บน Smartphone ย้ำ! ว่ามันแต่งรูปภาพได้มากกว่าที่คิด ล่าสุดนั้นแอป Adobe Lightroom ได้ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

สามารถทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้แล้วครับ โดยมีจุดเด่นคือการปรับแต่งรูปภาพที่ทำได้ง่ายกว่าในคอมพิวเตอร์ มีการประมวลผลได้ในทันที สามารถแชร์ออกสู่โลก Social ได้ทันที

และจุดเด่นที่เราอยากบอกคือ ใครที่อยากได้ภาพสวย ๆ ก็ไม่ต้องคิดโทสีเองให้ยุ่งยากเพราะเขามี มีพรีเซ็ตให้เลือกได้เลย เพียบ แถมเจ้าพรีเซ็ตเหล่านี้ก็มีแจกกันด้วยนะ

แต่ถ้าคุณใช้ Adobe Creative Cloud ก็สามารถใช้งานเชื่อมต่อเก็บภาพผ่านระบบ Cloud ของทาง Adobe ได้ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีนะ และยังสามารถแก้ไขผ่านอุปกรณ์ใหญ่อย่าง Tablet และ PC ได้

แอปพลิเคชั่นรองรับทั้งบน iOS และ Android ครับ


3. Phonto - Text on Photos: แอปพลิเคชั่นแต่งรูป Phonto - Text on Photos

1639984140593

สำหรับแอปพลิเคชั่นตัวนี้เน้นเรื่องของการใส่ตัวอักษรบนรูปภาพ ซึ่งในแอปพลิเคชั่นจะมีตัวฟอนต์หลากหลายแบบให้เลือก รวมไปถึงมีสัญลักษณ์สื่ออารมณ์ต่างๆมากมาย เพื่อใส่ข้อความเติมแต่งให้ภาพของคุณมีสีสันและเพิ่มความน่าสนใจได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นแอปพลิเคชั่นแต่งรูปฟรีตัวหนึ่งที่น่าสนใจ และใช้งานได้ง่ายมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการความยุ่งยากซับซ้อน แต่ต้องการความสวยงามแบบคลาสสิก

 

แอปพลิเคชั่นรองรับทั้งบน iOS และ Android ครับ

4. Snapseed: คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปแต่งรูปตัวนี้แน่นอน

1639984187064

แอปที่สามารถทำให้เราแต่งภาพแบบมืออาชีพอย่างง่าย Snapseed ถือเป็นแอปแต่งรูปในตำนานที่เปิดให้ดาวน์โหลดมานานมากอีกแอปหนึ่ง และยังก็ยังคงได้รับความนิยมมากจนถึงปัจจุบัน คุณสมบัติของแอปแต่งรูปนี้คือการแต่งรูปแบบมือเดียว ไม่ซับซ้อน เหมาะกับคนที่ต้องการแต่งภาพในนาทีนั้น

แต่กลับมี Functions จำเป็นที่หลากหลาย ทั้งการปรันโทนสี ปรับความสว่าง การปรับจุด Focus และการใส่ Filter เพื่อทำให้ภาพดูคลาสสิก นอกจากยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกมากมาย สำหรับคนที่ชอบแต่งภาพเชื่อว่าไม่พลาดแอปนี้แน่นอน

แอปพลิเคชั่นรองรับทั้งบน iOS และ Android ครับ

5. แอปพลิเคชัน VSCOcam เอาใจสายฮิปสเตอร์

1639984251949

แอปตัวสุดท้ายที่แนะนำให้มีติดเครื่อง ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ เพราะมีฟิลเตอร์ให้เลือกแต่งภาพแนวฮิปสเตอร์มากมาย มีทั้งซื้อและปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรี และยังสามารถปรับแต่งรูปภาพเช่นเพิ่มความคมชัด ปรับความสว่าง และปรับโทนรูปภาพได้อย่างง่าย หากไม่พอใจใน Filter ที่สร้างขึ้นมาแล้ว ก็สามารถไปหาซื้อฟิลเตอร์แปลกๆได้ใน STORE ที่สำคัญคือมันสามารถใช้งานง่าย สามารถเลือกปรับโทนภาพและใส่ฟิลเตอร์เองได้ตามใจชอบ

เราว่าคนที่ชอบถ่ายรูปแล้วแชร์เรื่องราว...ต้องไม่พลาดดาวน์โหลดแอปนี้มาไว้ในมือถือ

แอปพลิเคชั่นรองรับทั้งบน iOS และ Android ครับ


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา