อิลอน มัสก์ แย้มแผนเปิดตัว ‘แอปทวิตเตอร์วิดิโอสำหรับสมาร์ททีวี’ เร็ว ๆ นี้ทวิตเตอร์ มีแผนจะเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับสมาร์ททีวีในเร็ว ๆ นี้ ตามการเปิดเผยของ อิลอน มัสก์ ที่ระบุในทวีตเรื่องนี้ว่า แผนงานดังกล่าวเป็นไปในทิศทางเดียวกับแผนธุรกิจของบริษัทที่จะมุ่งเน้นการสร้างเนื้อหาวิดีโอที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อ้างอิงจากรายงานข่าวของรอยเตอร์

การประกาศแผนงานเปิดตัวแอปใหม่นี้มีขึ้นในวันเสาร์ หลังมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งทวีตข้อความว่า สื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ควรจะมีแอปสำหรับวิดีโอได้แล้ว ก่อนที่ มัสก์ จะทวีตตอบว่า “กำลังจะมา”

ลินดา ยัคคาริโน ซีอีโอของทวิตเตอร์ และ มัสก์ ร่วมกันจัดงานนำเสนอแผนงานธุรกิจให้กับนักลงทุนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และเปิดเผยแผนที่จะมุ่งเน้นการรองรับวิดีโอ ผู้สร้างเนื้อหา และหุ้นส่วนเชิงพาณิชย์ เพื่อปรับเปลี่ยนธุรกิจของบริษัททให้เป็นมากกว่าการขายโฆษณาดิจิทัลเท่านั้น

gettyimages-1483820264

ในการนำเสนอแผนงานดังกล่าวที่รอยเตอร์ได้ตรวจสอบเนื้อหาแล้วว่าถูกต้อง มีการระบุว่า คลิปวิดีโอแนวตั้งนั้นเป็นประเภทของเนื้อหาที่มีสัดส่วนของเวลาการใช้งานทวิตเตอร์ที่กว่า 10%

ทัคเกอร์ คาร์ลสัน อดีตผู้ประกาศข่าวและพิธีกรรายการของสถานี Fox News เพิ่งเปิดตัวรายการใหม่ของตนเองในเดือนนี้ ทางแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า “Tucker on Twitter” และทวิตเตอร์มองไว้ว่า แพลตฟอร์มเช่นนี้น่าจะขายโฆษณาและหาสปอนเซอร์ให้กับวิดีโอที่คาร์ลสันจะผลิตออกมา เช่นเดียวกันเนื้อหาของผู้ผลิตรายอื่น ๆ ได้ ตามการเปิดเผยของแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเรื่องนี้


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา