‘อิลอน มัสก์’ เผยแผนสตรีมมิงถ่ายทอดสดนัดประลองมือ ‘มาร์ค ซัคเคอร์เบิรก์’อภิมหาเศรษฐี อิลอน มัสก์ ประกาศผ่านโพสต์ทางสื่อสังคมออนไลน์ในวันอาทิตย์ว่า ตนมีแผนที่จะทำการถ่ายทอดสดการต่อสู้ประลองมือบนสังเวียนที่มีกรงล้อมรอบ (cage fight) กับ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของบริษัท เมตา (Meta Platforms) ผ่านระบบสตรีมมิงทางแพลตฟอร์ม X หรือทวิตเตอร์ในอดีต

นับตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มัสก์ และ ซัคเคอร์เบิร์ก ต่างแลกหมัดผ่านสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับการประลองมือด้วยศิลปะป้องกันตัวแบบ cage fight ที่นครลาสเวกัสมาอย่างต่อเนื่อง

และในเช้าวันอาทิตย์นี้เอง มัสก์ โพสต์ข้อความทางแพลตฟอร์ม X ว่า “การต่อสู้ของ ซัค-มัสก์ จะมีการสตรีมมิงทาง X โดยรายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับกิจกรรมด้านการกุศลสำหรับทหารผ่านศึก” โดยไม่ได้ระบุรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม

ก่อนหน้าจะโพสต์ข้อความดังกล่าวออกมา มัสก์ ขึ้นข้อความที่อ้างว่า ตนยกน้ำหนักทั้งวันเพื่อเตรียมตัวสำหรับการประลองฝีมือดังกล่าว พร้อมกล่าวเสริมว่า ตนทำงานหนักจนไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย จึงต้องนำเวทยกน้ำหนักมาทำงานด้วย

และเมื่อมีผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น X ถามว่า จุดประสงค์ของการประลองมือที่ว่านี้คืออะไร อภิมหาเศรษฐีรายนี้ตอบเพียงว่า “มันเป็นรูปแบบที่มีอารยะอย่างหนึ่งของสงคราม ... ผู้ชายน่ะชอบสงคราม”

รอยเตอร์ติดต่อไปยังบริษัทเมตา เพื่อขอความเห็นในเรื่องนี้ แต่ไม่ได้รับการตอบกลับก่อนตีพิมพ์รายงานชิ้นนี้

เรื่องการท้าทายขึ้นสังเวียนระหว่างสองอภิมหาเศรษฐีทั้งสองคนเริ่มต้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ มัสก์ โพสต์ข้อความว่า ตนนั้น “พร้อมจะประลองกำลังในสังเวียนติดกรง” กับซัคเคอร์เบิร์ก ซึ่งทราบกันดีว่า ได้รับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ยูยิตสู (jujitsu) ของญี่ปุ่น ก่อนที่ ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กจะตอบกลับในวันต่อมา ด้วยการบอกมัสก์ให้ “ส่งที่อยู่มา” สำหรับการประลองฝีมือกัน และมัสก์ก็ตอบกลับว่า “Vegas Octagon” ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศิลปะการต่อสู้ด้วยมือแบบผสม (mixed martial arts - MMA) ในลาสเวกัส


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา