7 เรื่องที่ AirPods 4 อาจจะมีให้คุณได้ใช้งานในอนาคตApple ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายอย่าง AirPods 3 รุ่นที่เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์และสเปกที่ให้ความสบายใจการใส่ ฟีเจอร์พอเพียงแต่ด้วยระยะเวลาจำหน่ายมาถึง 2 ปีแล้ว ทำให้มีโอกาสที่รุ่นใหม่อาจจะเปิดตัวได้ แต่รอบนี้มาดูกันว่าเมื่อข้อมูลของ AirPods 4 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวนั้นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกัน

ชิป H2

 batch_airpods-pro-h2-chip

สำหรับหูฟังรุ่นใหม่ของ Apple จะมีการเปลี่ยนชิปมาใช้ H2 ซึ่งเป็นแบบเดียวกับ AirPods Pro รุ่นที่ 2 ดังนั้นฟีเจอร์ต่างๆ ก็จะเพิ่มมากขึ้น โดยชิปใหม่จะทำให้การปรับในเรื่องการปรับรายละเอียดท่าสนใจ และยังมีความใสและ Bess ที่เสียงดีมากขึ้น และจะรองรับการปรับ Spatial Audio, ต่อเชื่อเร็ว, สลับอุปกรณ์ และประหยัดไฟมากขึ้น

Bluetooth 5.3

 

สำหรับ AirPods Pro รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับชิป H2 จะมาพร้อมกับการรองรับ Bluetooth 5.3 ซึ่งจะทำให้การเชื่อมต่อ ทำได้เร็วและยังสามารถปรับในเรื่องการประหยัดพลังงานได้อย่างดีเลยครับ ทั้งนี้ในหูฟัง AirPods รุ่นที่ 4 ก็คาดว่าจะปรับในส่วนนี้

แบตเตอรี่จะอยู่ได้นานขึ้น

อย่างที่บอกไปขั้นต้นคือชิป H2 จะประหยัดพลังงานรวมถึงการเลือกใช้ Bluetooth 5.3 ทำให้ในเรื่องการใช้พลังงานถือว่าลดลงอย่างมากและเปิดระบบ Active Noise Cancellation ก็จะมีการปรับให้ดีมากขึ้น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะใช้งานได้ยาวนานแค่ไหน

การปรับระดับเสียง

 batch_apple-airpods-pro-2nd-g

การปรับระบบเสียงที่หูฟังในรุ่น Pro ถือว่าเป็นที่เพิ่มความสะดวกไม่ต้องกดที่มือถือ โดยการใช้ปรับขึ้นและลงเช่นเดียวกัน โดยใช้นิ้วลูบที่ Touch Panel ของหูฟัง ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้ว่าหูฟัง AirPods 4 ก็อาจจะมีฟีเจอร์แบบนี้เช่นเดียวกัน

การปรับปรุงระบบค้นหา Find My

 batch_airpods-pro-2-precision

batch_airpods-pro-2-charging-

การปรับปรุงต่อมาคือ เทคโนโลยีของ Find My ในการตามหาหูฟังก็อาจจะมีการทำได้ง่ายมากขึ้น ในรอบนี้สามารถใช้ Find My ติดตามหูฟังบอกพิกัดและ มีลำโพงในตัวเพื่อลำโพง ซึ่งปัจจุบันเป็นชิป U1 จะอยู่ใน AirPods Pro สามารถร้องตามหาได้ด้วย

รองรับแท่นชาร์จไฟของ Apple Watch

 batch_airpods-pro-apple-watch

การเปิดตัว AirPods รุ่นที่ 3 สามารถรองรับ MagSafe ได้ด้วยและมีชาร์จไฟไร้สายทั่วไปรวมถึงเสียบสายผ่าน Lightning แต่ว่าที่ชาร์จที่ใช้ได้กลับเป็นขนาดปกติแต่และยังรองรับกับ MagSafe ของ Apple Watch ได้ ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้ว่า AirPods 4 ก็จะรองรับในแบบเดียวกัน

ช่องเสียบ USB-C

batch_airpods-pro-with-usb-c-

และถึงเวลาที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่ชาร์จแบบสายเพราะ AirPods ที่ผ่านมาทุกรุ่นจะเป็นแบบ Lightning Port ทั้งหมด แต่เมื่ออุปกรณ์อื่นๆ รวมถึง iPhone จะมีการเปลี่ยนมาใช้ USB-C ก็อาจจะทำให้ AirPods จะต้องเปลี่ยนเช่นเดียวกัน

สำหรับกำหนดการณ์เปิดตัวตามข่าวลือได้เผยว่าหูฟังก็อาจจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2024 หรือ สักช่วงเวลาของปี 2025 ทั้งนี้จากข้อมูลของข่าวลือจากหลายแหล่งเช่น Mark Gurman จาก Bloomberg ได้เผยว่าอาจจะเปิดตัวปี 2024 เพราะถึงเวลาบังคับกฎหมาของ EU เรื่องการบังคับให้อุปกรณ์มาใช้ช่องเสียบแบบ USB-C เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามก็มีอีกข่าวว่า Apple กำลังทำหูฟังไร้สายราคาประหยัดออกมาในช่วงเวลาใกล้กัน คงต้องลุ้นกันต่อไปว่ารุ่นใหม่นี้จะมาแทนที่หูฟังรุ่นประหยัดอย่าง AirPods 2 ในชื่ออะไรกันต่อไป


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา