นักปล่อยข่าวลือเผยราคาของ Snapdragon 8 Gen 3 อาจจะสูงจนผู้ผลิตส่ายหัวอย่างที่ทราบกันดีว่า CPU เป็นอีกหัวใจหลักของมือถือและในกลุ่มเรือธงมักจะใช้ Snapdragon 8 Series ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นสูงสุดก็ตาม เช่นเดียวกับ Snapdragon 8 Gen 3 ที่หลายคนตั้งตารอคอยว่าจะใช้ในมือถือเรือธงในปี 2024

ล่าสุด Digital Chat Station ได้เผยข้อมูลราคาที่คาดว่าจะเกิดขึ้นของ CPU รุ่นใหม่ดังกล่าวผ่านทาง Weibo โดยข้อมูลที่เปิดเผยออกมานักปล่อยข่าวหลุดได้ให้ข้อมูลว่า ราคาสูงกว่าเดิม แต่ถ้าใครสังเกตราคาของ Snapdragon 8 Gen 2 ที่เกิดขึ้นใน Samsung หลายๆ รุ่นมีการปรับตัวสูงขึ้น ในบางตลาด แม้ว่าราคาสหรัฐฯ จะอยู่ที่เท่าเดิมก็ตาม

 batch_digital-chat-station-sn

อย่างไรก็ตามในกรณีนี้อาจจะทำให้ผู้ผลิตมือถือฝั่ง Android จำนวนหนึ่งอาจจะเลือกเป็น 2 แนวทางคือ ใช้ Snapdragon 8 Gen 2 ต่อไป หรือจะพิจารณาชิปคู่แข่งอย่าง MediaTek ที่มีราคาถูกกว่า ซึ่งที่ผ่านมาข้อมูลของ Dimensity 9300 ที่เป็นคู่แข่งโดยตรง ก็มีสเปกไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ แถมยังได้ LPDDR 5T ความเร็วสูงอีกด้วย

ทั้งนี้กำหนดการเปิดตัวของ Snapdragon 8 Gen 3 จะเกิดขึ้นเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้ยังคงต้องลุ้นต่อไปว่าจะเปิดตัวที่เดิมหรือไม่เพราะภัยพิบัติด้านไฟป่าที่เกาะฮาวาย ใน Maui อาจจะทำให้การจัดงานเลื่อนต่อไป


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา