ในที่สุด "WhatsApp" ก็ให้คุณส่งรูปภาพที่มีความละเอียดสูงขึ้นได้ใครที่ใช้งานแอปพลิเคชันแชทชื่อดังอย่าง WhatsApp เป็นประจำคงพอรู้ว่า ข้อเสียหลักและสำคัญมากในยุคนี้คือ การส่งรูปภาพผ่าน WhatsApp คือการประมวลผลที่ลดขนาดของภาพ, ลดความละเอียด และคุณภาพค่อนข้างแย่ (และมองเห็นได้ชัดเจนมาก)

โดยความละเอียดหลักๆ ที่ WhatsApp ส่งภาพออกไปจะมีความละเอียด 920 x 1280 จุดประสงค์เพื่อประหยัดพื้นที่จัดเก็บและทำให้การแชร์รูปภาพรวดเร็วผ่านการเชื่อมต่อข้อมูลที่มีแบนด์วิธต่ำ

ล่าสุด WhatsApp ได้ออกเวอร์ชันใหม่อัปเดตให้ทั้งเวอร์ชั่นของ iPhone และ Android ส่งรูปภาพผ่านแพลตฟอร์มการส่งข้อความด้วยความละเอียดสูงได้แล้ว ระดับ HD ซึ่งเท่ากับความละเอียด 3024 x 4032 พิกเซล

แต่ฟีเจอร์นี้จะใช้งานได้นั้นจะต้องอัปเดตเป็น เวอร์ชัน 23.16.0 จะมีปุ่มความละเอียดหรือ "HD" ที่ด้านบนของหน้าจอแชร์รูปภาพ ถัดจากเครื่องมือแก้ไขรูปภาพอื่นๆ การแตะปุ่ม HD จะแสดงป๊อปอัปเพื่อให้ผู้ใช้เปลี่ยนจากคุณภาพมาตรฐานเริ่มต้นเป็นคุณภาพ HD ทั้งนี้ในฟีเจอร์นี้จะทำได้ภาพนิ่งเท่านั้น ส่วนของ วิดีโอ "HD" นั้นกำลังจะตามมาทีหลัง

ฟีเจอร์ใหม่นี้กำลังจะเปิดตัวทั่วโลกในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และ Meta กล่าวว่าเพิ่มเติมว่าความสามารถในการส่งวิดีโอความละเอียดสูงผ่าน WhatsApp ก็จะมีเช่นกัน ซึ่งมันกำลังจะตามมาในเร็วๆ นี้


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา