ตรวจเร็ว LINE ถูกบล็อกหรือไม่? และวิธีเช็คข้อสงสัย ใครบล็อคเรารู้นะทุกวันนี้ในการพูดคุยผ่านการโปรแกรมสนทนาอย่าง LINE เป็นเรื่องปกติกันไปแล้ว เพราะสามารถทำได้ทั้งแต่การพิมพ์, โทร หรือส่งสติ๊กเกอร์ แต่ถ้าเกิดคุณใช้งานอยู่จะรู้ได้อย่างไรว่าคุณถูกเพื่อน บล็อก อยู่

istock-870278192

วันนี้ Sanook Hitech เรามีวิธีเช็คทั้งหมด 5 ขั้นตอนด้วยกัน

ส่งข้อความแล้วไม่อ่าน

batch_screenshot-55-1-500x102

เริ่มต้นกับการเช็คโดยการส่งข้อความโดยปกติแล้วถ้าส่งข้อความไปแล้วจะต้องสามารถอ่านได้ทันทีแต่ถ้าเกิดไม่มีการอ่านเกิดขึ้นก็แสดงว่าคุณอาจจะถูก บล็อก หรือเพื่อนไม่ได้เข้ามากดมากกว่า แต่ก็ยังไม่เป็นวิธีที่เช็คได้ 100% ว่าเพื่อนคุณ บล็อกคุณจริงหรือเปล่า แต่ถ้าปรากฏเป็น Empty Room เท่ากับเพื่อนของคุณลบบัญชีออกไป

เช็คดู Profile ของเพื่อนคุณ

batch_tempfileforshare_202011_1

โดยปกติในหน้า Profile ของเพื่อนคุณเราสามารถเช็คได้ว่า จะเห็นความเคลื่อนไหวและการ Post ต่างๆ แต่ถ้าสังเกตว่าแตะเข้าไปในกล่องแล้วเลือก Post ถ้าหน้าต่างทั้งหมดคือหน้าว่างเปล่าก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะถูก บล็อกไปแล้ว

ลองกดส่ง Theme หรือสติ๊กเกอร์ ให้เพื่อนของคุณ

batch_line-chat-app

batch_tempfileforshare_202011_2

หรือจะลองวิธีนี้ก็ได้คือการซื้อสติ๊กเกอร์หรือ Theme เพื่อเช็คว่าเพื่อนของคุณบล็อกคุณอยู่หรือไม่ เพราะก่อนส่งจะมีข้อความและเลือกรูปให้ ถ้าไม่สามารถซื้อได้ก็อาจจะมีความหมายว่า เพื่อนคุณ บล็อก คุณ หรืออาจจะมีอยู่แล้ว

ลองโทรหา

อีกวิธีที่ง่ายที่สุดคือการกดโทรด้วย Line ไม่ว่าจะเป็นการโทรปกติหรือวิดีโอคอลก็ได้ หากโทรแล้วไม่มีการรับสายเป็นระยะเวลานานเกินไปแสดงว่าคุณถูกบล็อกแล้วครับ

เพิ่มเพื่อนคนนั้นเข้ากลุ่มไม่ได้

batch_tempfileforshare_202011

และสุดท้ายเป็นวิธีที่ดีที่สุดคือ ถ้าคุณไม่สามารถดึงเพื่อนเข้ากลุ่มได้ แต่เพื่อนคนอื่นสามารถสร้างห้องแล้วดึงเพื่อนคนนั้นเข้ากลุ่มได้ แสดงว่าเพื่อนที่เราคนที่เราสงสัยได้ บล็อก Line ไปแล้วจริงๆ

แม้ว่าการ บล็อก Line อาจจะเป็นการตัดความสัมพันธ์แค่จุดหนึ่งแต่อาจจะก็เพราะว่าคุณมีการใช้งานที่ทำให้เพื่อนคนนั้นไม่พอใจ ยังไงก็ลองปรับความเข้าใจและพูดคุย บางทีเพื่อนเราถ้าใจอ่อน ก็จะปลดบล็อกไปนั่นเองครับ


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา