25 ปีผ่าน ย้อนตำนาน Nokia 5110 และการถือกำเนิด "เกมงู"ต้องย้อนกลับไปสมัยที่เริ่มจากอุปกรณ์มือถือรุ่นธรรมดา ผ่านการพัฒนาดีไซน์ ฟังก์ชั่นต่างๆ หลอมรวมแนวคิดที่แหวกแนวแปลกใหม่มากมาย จนกลายมาเป็นอุปกรณ์ไฮเทคดังเช่นปัจจุบัน และถึงแม้ว่ามือถือรุ่นก่อนๆ จะหายไปจากตลาดแต่ก็ไม่ได้หายไปจากความทรงจำนั้นก็คือตำนาน "เกมงู" และโนเกียมือถือรุ่นแรกที่เกมนี้ถือกำเนิดขึ้น!

เกมงู (Snake) เป็นเกมมือถือคลาสสิกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุค 90 และ 2000 เกมนี้เปิดตัวครั้งแรกในมือถือ Nokia ในปี 1997 หรือเมื่อ 20 กว่าปีมาแล้ว โดย Taneli Armanto พนักงานของ Nokia เกมนี้เล่นง่ายมาก ผู้เล่นจะต้องควบคุมงูให้กินอาหารสีแดงที่ปรากฏบนหน้าจอ เมื่องูกินอาหาร มันจะเติบโตยาวขึ้น ผู้เล่นจะต้องระวังไม่ให้งูชนเข้ากับขอบของหน้าจอหรือตัวงูเอง มิฉะนั้นเกมจะจบลง

NOKIA 5110 จุดเริ่มต้นของโลกแห่งสีสันความบันเทิงก่อนยุค 2000

ถ้าพูดถึง Nokia 5110 คงต้องบอกว่า "เกมงู" เป็นอีกสิ่งที่ทำให้รุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นเกมที่เล่นง่ายและสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เกมนี้ยังเป็นหนึ่งในเกมที่ประหยัดแบตเตอรี่มากที่สุดในมือถือโนเกีย ซึ่งทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคที่มือถือยังมีแบตเตอรี่ไม่มากนัก

อีกทั้งตัวเกมงูยังได้รับการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในมือถือโนเกียรุ่นต่างๆ เกมนี้ยังมีเวอร์ชันสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนอีกด้วย เกมงูยังคงได้รับความนิยมในปัจจุบัน และเป็นหนึ่งในเกมคลาสสิกที่ยังคงถูกเล่นอยู่เสมอ

นี่คือคุณสมบัติเด่นของเกมงูในมือถือโนเกีย:

  • เล่นง่ายมาก
  • เล่นได้ทุกเพศทุกวัย
  • ประหยัดแบตเตอรี่
  • มีเวอร์ชันสำหรับมือถือสมาร์ทโฟน

เกมงูเป็นเกมคลาสสิกที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน เกมนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเกมที่ดีไม่จำเป็นต้องมีกราฟิกหรือรูปแบบการเล่นที่ซับซ้อน เกมที่ดีสามารถเล่นง่ายและสนุกได้

นอกจากมือถือรุ่นนี้จะเป็นต้นตำรับของเกมงูแล้วมือถือรุ่นนี้ยังมีอีก 2 เรื่องที่โดดเด่นคือ มันเปลี่ยนหน้ากากได้คุณสามารถหาหน้ากากมาใส่ได้สมัยนั้นฮิตมาก และอีกเรื่องคือปุ่ม Navi Key จะมีมือถือสักกี่รุ่นที่สามารถสั่งงานได้ด้วยปุ่มกดเพียงปุ่มเดียวทำได้ทุกอย่าง แต่เวลาย้อนกลับ อย่าลืมกด C นะครับ ^^


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา