เฉลยแล้วจ้า! ทำไมขอบด้านล่าง iPhone จึงมีรูเล็กๆ ไม่เท่ากันหากคุณใช้งาน iPhone มือถือที่เป็นแบบรูปทรงเรียบๆ ดูแพง แต่ว่ามีข้อสังเกตว่า ทำไมรูข้างล่างไม่เท่ากัน วันนี้ทีม Sanook Hitech เรามีคำตอบ

เหตุที่รูทั้ง 2 ฝั่งไม่เท่ากัน เป็นเพราะ ฝั่งซ้ายมือจะเป็นที่อยู่ของไมโครโฟน ข้างในมีขนาดที่เล็กกว่า เมื่อเทียบกับฝั่งขวาที่เป็นลำโพงของเครื่องที่จำเป็นต้องเปล่งเสียงออกมา จึงต้องมีขนาดที่ใหญ่กว่า

ip14_1

นอกจากนี้ลำโพงสำหรับเปล่งเสียงยังมีทางด้านบนที่เป็นส่วนขอของ iPhone 14 Pro และ อยู่ภายในหน้าจอของเครื่องเช่นเดียวกัน และรูลำโพงยังทำหน้าที่เป็นรูระบายน้ำอีกด้วย โดยเมื่อ iPhone ถูกน้ำเข้า น้ำจะไหลออกทางรูลำโพง ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ iPhone เสียหายจากการเปียกน้ำได้

สำหรับ iPhone รุ่นที่มาพร้อมกับลำโพงคู่หรือไมโครโฟนคู่ รูลำโพงหรือไมโครโฟนจะเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนของลำโพงหรือไมโครโฟนที่เพิ่มขึ้น เช่น iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max มีรูลำโพง 2 รู และรูไมโครโฟน 3 รู ฝั่งละ 1 รู เพื่อรองรับลำโพงคู่และไมโครโฟน 4 ตัว เป็นต้น

ดังนั้นถ้าคุณเห็นรูข้างล่างเหล่านี้ ให้รู้ว่าข้างในมีอุปกรณ์ที่สามารถทำงานได้ไม่ควรปิดบัง และหมั่นทำความสะอาดก็ดีไม่น้อยเลยครับ


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา