รู้แล้วถึงกับอึ้ง! เพียงแค่สิ่งนี้ก็ทำให้ wifi ในบ้านช้าลงอย่างใจหายหากคุณใช้งานไวไฟในบ้านของคุณเพื่อเล่นอินเทอร์เน็ตในห้องรับแขก หรือจุดต่างๆ ภายในบ้านแล้วสังเกตว่าใช้งานแล้วพบว่าทำไมเวลาดาวน์โหลดแล้วช้าลง มันมีเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านอะไรที่ทำให้เกิดความเร็วช้าลง

istock-1205509235

หนึ่งในนั้นพบว่าการวางตู้ปลากลางบ้านทำให้อินเทอร์เน็ตช้าลง โดยสาเหตุคือ สัญญาณไร้สายเวลาวิ่งผ่านน้ำอาจจะเกิดการสะท้อนกลับส่งผลให้อุปกรณ์ที่ต้องรับสัญญาณแล้วไม่ดีและลดความแรงได้

ตู้ปลาสามารถทำให้สัญญาณ Wi-Fi ช้าลงได้ เนื่องจากน้ำในตู้ปลาสามารถดูดซับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ซึ่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นคลื่นที่ใช้ในการส่งสัญญาณ Wi-Fi ดังนั้น เมื่อตู้ปลาอยู่ใกล้เราเตอร์ Wi-Fi สัญญาณ Wi-Fi จะถูกดูดซับโดยน้ำในตู้ปลา ทำให้สัญญาณอ่อนลงและทำให้ความเร็วของ Wi-Fi ช้าลง

นอกจากนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่อยู่ใกล้ตู้ปลา เช่น โคมไฟ ตู้เย็น หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ก็สามารถทำให้สัญญาณ Wi-Fi ช้าลงได้เช่นกัน เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้สามารถปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารบกวนสัญญาณ Wi-Fi ได้

วิธีการแก้ปัญหาจะมีเรื่องที่ต้องทำดังนี้

  • ย้ายตู้ปลาให้อยู่ห่างจากเราเตอร์ Wi-Fi อย่างน้อย 1 เมตร
  • ปิดโคมไฟหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่อยู่ใกล้ตู้ปลา
  • เปลี่ยนตำแหน่งของเราเตอร์ Wi-Fi ให้อยู่ในพื้นที่โล่งและไม่มีสิ่งกีดขวาง
  • อัปเกรดเราเตอร์ Wi-Fi เป็นรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี Wi-Fi รุ่นใหม่

เท่านี้เองก็จะทำให้เวลาใช้งานอินเทอร์เน็ตกับตู้ปลาได้ราบรื่นไม่ติดขัด ยังมีเฟอร์นิเจอร์อีกหลายชิ้นที่ทำให้เกิดการรบกวนของสัญญาณและทำให้เน็ตช้า แต่จะมีอะไรชิ้นไหน ไว้มาติดตามกันต่อที่ Sanook Hitech ครับ


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา