เปิดตัว GoPro Hero 12 Black กล้อง Action Camera ที่เก่งกว่าเดิม แต่ราคาถูกลงในที่สุด GoPro ได้เผยโฉม Hero 12 Black ใหม่ล่าสุดย่างเป็นทางการ โดยรอบนี้ออกมาต่อยอดจากรุ่น Hero 11 Black ที่ตอนเปิดตัวราคาทำไว้สูงถึง 18,500 บาท แต่รอบนี้มาใหม่กับราคาเอื้อมถึงได้ง่ายมากขึ้น กับ 14,900 บาทเท่านั้น แต่สิ่งที่เพิ่มเติมนั้นเรียกว่าพลิกโฉมกันไปเลย

batch_hero12black_shot(3)

นิโคลัส วูดแมน ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง GoPro เผยว่า “HERO12 Black รีเซ็ตมาตรฐานใหม่แห่งการบันทึกภาพที่สมจริง กับกล้องตัวใหม่ของเรา ถือเป็นสุดยอดของการสั่งสมประสบการณ์ตลอด 21 ปีของ GoPro  และแพสชั่นของเราในการช่วยให้คุณบันทึกและแชร์ความทรงจำดีๆ แบบสมจริงและชวนฝัน ซึ่งจะทำให้คุณและคนที่เห็นรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกลับไปอยู่ ณ ช่วงเวลานั้นอีกครั้ง และได้ย้อนเวลากลับไปสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ผ่านภาพความละเอียดที่คมชัด”

batch_hero12black(1)

คุณสมบัติเด่นจอง GoPro Hero 12 Black มีดังนี้

  • รองรับการเชื่อมต่อเสียงแบบไร้สายสำหรับหูฟัง Apple AirPods และอุปกรณ์เสียง Bluetooth อื่นๆ เช่น หูฟัง เฮดโฟน และไมโครโฟน จึงเหมาะสำหรับการทำวิดีโอบล็อก การบรรยายฉาก และการออกคำสั่งเสียงเพื่อควบคุม HERO12 Black ของคุณจากระยะไกล
  • GP-Log พร้อม LUT ที่พร้อมใช้งานเพื่อการควบคุมและการไล่ระดับสีที่ลื่นไหลมากขึ้นในขั้นตอนโพสต์โปรดักชัน
  • ซิงค์ HERO12 Black แบบไม่จำกัดจำนวนกล้อง ด้วย timecode เดียวกัน เพื่อช่วยให้การตัดต่อจากกล้องหลายเครื่องง่ายดายยิ่งขึ้น โดยใช้งานได้กับ Final Cut Pro, Adobe Premier และซอฟต์แวร์ตัดต่ออื่นๆ
  • การเข้ารหัสที่ปรับให้เหมาะสม ช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงโดยไม่กระทบต่อความละเอียดของไฟล์ภาพ
  •  Vertical Capture Mode ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายวิดีโอแนวตั้งในอัตราส่วน 9:16 ได้แม้ในขณะที่กล้องติดตั้งในแนวนอน เหมาะสำหรับการแชร์วิดีโอแนวตั้งไปยังโซเชียลมีเดียแบบง่ายๆ ไม่มีสะดุด
  • ฟังก์ชันการบันทึกวิดีโอที่มาพร้อมกับhigh dynamic range (HDR) เพื่อบันทึกวิดีโอความละเอียด 3K และ 4K ให้สีสันที่สดมากขึ้น
  • แม้แบตเตอรี่จะยังคงมีขนาดเท่าเดิมแต่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 เท่าเมื่อเทียนกับรุ่นเดิม

batch_hero12black(7)

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Max Lens Mod 2.0 ซึ่งช่วยขยายขอบเขตการมองเห็นที่กว้างที่สุดที่เคยมีมาถึง 177 องศา สามารถจับภาพวิดีโอและภาพนิ่งได้ผ่านการตั้งค่าขอบเขตการมองเห็นถึงสามแบบ ได้แก่ Max Wide, Max SuperView และใหม่ล่าสุด Max HyperView พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ถ่ายภาพแบบ 8:7 ช่วยให้ขอบเขตการมองเห็นกว้างขึ้นถึง 36% สำหรับการบันทึกแบบจอกว้าง และกว้างขึ้น 48% สำหรับการบันทึกภาพในแนวตั้ง

batch_hero12black(9)

และ ด้ามยึดกล้องตัวใหม่ พร้อมรีโมทชัตเตอร์กันน้ำ

GoPro เตรียมเปิดตัวด้ามยึดกล้องความยาว 48 นิ้ว ที่สามารลดระดับความยาวลงมาได้ถึง 10 นิ้ว และได้รับการออกแบบให้ใช้งาน ร่วมกับขายึด 1/4-20 ตัวใหม่ ของ HERO12 Black ได้ พ่วงมาพร้อมกับที่จับกล้อง เพื่อการใช้งานร่วมกับกล้อง GoPro ทุกรุ่น

สำหรับการวางจำหน่ายในประเทศไทย มีรายละเอียดดังนี้

  • HERO12 Black (14,900 บาท)
  • HERO12 Black Creator Edition (22,900 บาท)
  • Max Lens Mod 2.0 (3,800 บาท)

พร้อมให้สั่งซื้อล่วงหน้าวันที่ 13 กันยายน 2566 ที่ช่องทาง online ของตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรอย่างเป็นทางการบน และวันที่ 14 กันยายน 2566 ขายพร้อมกันทั่วประเทศไทย ส่วนพรีวิวสัมผัสแรกเจอกันไม่นานหลังจากนี้


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา