รู้หรือไม่! คนรวย...ถ้าอยากเป็นเจ้าของเรือยอชต์สักลำต้องทำอย่างไร?การเป็นเจ้าของเรือยอชต์สักลำเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ ต้องใช้เงินทุนจำนวนมากสำหรับการซื้อ ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และค่าธรรมเนียมอื่นๆ ดังนั้นจึงควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจให้ดีก่อนตัดสินใจ

istock-171573279

โดยทั่วไปแล้ว ทุกคนสามารถซื้อเรือยอชต์ได้ ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตหรือคุณสมบัติพิเศษใดๆ อย่างไรก็ตาม การซื้อเรือยอชต์เป็นการลงทุนครั้งใหญ่ ดังนั้นจึงควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น งบประมาณ ประสบการณ์ และเวลาของคุณ

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนคร่าวๆ ในการเป็นเจ้าของเรือยอชต์สักลำ

กำหนดงบประมาณ

ขั้นตอนแรกคือกำหนดงบประมาณที่คุณต้องการใช้สำหรับการซื้อเรือยอชต์ ค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไปตามขนาด ประเภท และสภาพเรือ เรือยอชต์มือสองมักจะมีราคาต่ำกว่าเรือยอชต์ใหม่ แต่คุณจะต้องพิจารณาค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมและบำรุงรักษาด้วย

ศึกษาข้อมูล

เมื่อคุณกำหนดงบประมาณได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรือยอชต์ ประเภทเรือยอชต์มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่เรือยอชต์ขนาดเล็กสำหรับพักผ่อนไปจนถึงเรือยอชต์ขนาดใหญ่สำหรับการเดินทางไกล คุณควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาด ประเภทเครื่องยนต์ อุปกรณ์ และพื้นที่ใช้สอย

หาเรือยอชต์

เมื่อคุณศึกษาข้อมูลเพียงพอแล้ว คุณสามารถเริ่มมองหาเรือยอชต์ที่เหมาะสมกับคุณ คุณสามารถค้นหาเรือยอชต์มือสองและใหม่ได้จากแหล่งต่างๆ เช่น เว็บไซต์ ตัวแทนจำหน่าย และท่าเรือ

ซื้อเรือยอชต์

เมื่อคุณพบเรือยอชต์ที่คุณชอบแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการซื้อเรือยอชต์ คุณสามารถซื้อเรือยอชต์จากเจ้าของโดยตรง หรือจากตัวแทนจำหน่าย

บำรุงรักษาเรือยอชต์

เรือยอชต์ต้องการการบำรุงรักษาเป็นประจําเพื่อให้ปลอดภัยและใช้งานได้นาน ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาจะแตกต่างกันไปตามขนาดและประเภทของเรือยอชต์ คุณสามารถจ้างช่างซ่อมเรือมืออาชีพหรือเรียนรู้วิธีบำรุงรักษาเรือยอชต์ด้วยตัวเอง

เช่าเรือยอชต์

หากคุณยังไม่พร้อมที่จะเป็นเจ้าของเรือยอชต์ คุณสามารถเลือกเช่าเรือยอชต์ได้ มีหลายบริษัทที่ให้บริการเช่าเรือยอชต์ในราคาต่างๆ

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับการเป็นเจ้าของเรือยอชต์

  • เข้าร่วมสโมสรเรือยอชต์ สโมสรเรือยอชต์สามารถให้ข้อมูลและการสนับสนุนแก่เจ้าของเรือยอชต์
  • เรียนรู้วิธีแล่นเรือ สิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้วิธีแล่นเรืออย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ
  • ซื้อประกันเรือยอชต์ ประกันเรือยอชต์สามารถช่วยปกป้องคุณจากความเสียหายหรือสูญหายของเรือ

การเป็นเจ้าของเรือยอชต์เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่า แต่ต้องใช้ความรับผิดชอบและความมุ่งมั่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพร้อมสำหรับความท้าทายก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของเรือยอชต์


ขอบคุณที่มา © sanook.com


รับซื้อรถกระบะ

รับซื้อรถมือสอง
ติดต่อเช็คราคา